Vài điều nên biết về trà olong

Vài  điều nên biêt về trà olong:

Từ ngàn xưa, uống trà không những được xem như là thú chơi  tao nhã mà còn là thức uống dùng để tiếp đãi, mời những người khách quý. Trà olong là 1 loại thức uống tuy giản dị, đời thường nhưng mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, giảm stress, giúp đốt cháy chất béo và giảm cân. Tùy thuộc vào quá trình oxy hóa, người ta đã tạo ra nhièu sản phẩm với những tên gọi khác nhau như trà xanh, trà đen, trà olong,  trà trắng…

Từ cây chè, tùy theo quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra các mặt hàng trà khác nhau, như trà đen là trà được cho lên men hoàn toàn rồi sấy khô, trà xanh là trà tươi không cho lên men, trong khi đó trà olong là trà xanh được trải qua một quá trình chế biến bán lên men mà thành. Chính vì thế, cũng giống như các loại trà khác, trà olong cũng được trồng ở những vùng núi đồi trên khắp Việt Nam mà chủ yếu là tại Thái Nguyên, Mộc Châu, Lâm Đồng…

Để sản xuất được trà olong, người ta phải tuyển chọn kỹ lưỡng từ những búp trà xanh chất lượng. Trà phải được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ 1 nụ và 2 lá non trên búp. Sau đó những đọt trà non sẽ được mang đi làm héo liên tục với quá trình chế biến nhiệt để tạo nên đặc trưng của trà olong. Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà olong dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra thành phẩm với hương vị thanh khiết rất riêng và mang nhiều dưỡng chất cho sức khỏe.

Trà olong được nhiều người biết đến nhờ những tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nhờ có quá trình bán lên men giúp trà olong vẫn giữ được hàm lượng polyphenol – một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, những thành phần tự nhiên trong lá trà olong có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

Ngoài ra, trà olong còn có tác dụng kích hoạt sự trao đổi chất cơ bản. Quy trình trao đổi chất cơ bản tạo ra năng lượng tối thiểu cần thiết để duy tri các chức năng quan trọng. Chất polyphenol trong trà có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong cơ thể. Một cơ thể có quy trình trao đổi chất tốt và có lượng oxy hoạt tính ở mức tối thiểu sẽ phòng chống được các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đương, xơ vữa động mạch…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357