Trà Olong- Gợi miền ký ức

Hệ thống cửa hàng Tân Cương xanh

Một ngày đông, sau giữa trưa trời hửng nắng quán trà tôi mở nằm trong một hẻm nhỏ, cách hai nhà là ra mặt đường. Trong làn khói vương từ ấm trà đang vừa sôi, một vị khách đi vào. Chị tên Nhung, là bạn học hồi cấp 3 cùng với chị gái của tôi.

– “Cho chị một ấm trà Olong, loại trà có hương sữa, thêm bánh dày đậu cắt nhỏ nhé em!”.

Tôi khẽ mỉm cười, lần nào chị qua uống cũng gọi trà này. Hương vị Trà Olong Sữa đặc biệt hiếm tìm được ở Việt Nam. Chị ngày xưa học xong cấp 3 liền đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan dưới dạng du học sinh, vừa học cao đẳng, vừa đi làm thêm, hiện giờ đang làm phiên dịch cho một nhà máy tại Hải Phòng.

-“Quán em sao biết trà này mua thế? Hồi ở Đài Loan, chị ngạc nhiên lắm, trà mở ra liền có hương sữa bay sặc lên, chị nhìn mãi xem có vụn sữa nào không, mà chỉ có mỗi lá trà bên trong. Sau mới biết, nhờ công nghệ phân bón với chăm sóc đặc biệt mà tạo hương vị sữa tự nhiên. Lúc ở Đài Loan chị thích uống lắm nhưng phải tiết kiệm tiền, còn về nước lập nghiệp nữa”.

Tôi thấy mình may mắn, vô tình được một người bạn giới thiệu cho, hiện tại ở Việt Nam cũng có thể nhập khẩu trà hương sữa hoàn toàn tự nhiên từ Đài Loan về uống rồi.

-“Em đặt mua ở trà ở cửa hàng Tân Cương Xanh chị ạ, may mắn một lần em được giới thiệu, lần đầu tiên mở gói trà em cũng ngạc nhiên như chị vậy, mà không hề có bột sữa bên trong. Em cũng tìm hiểu về dòng trà này, Ô Long Sữa được chăm sóc bằng công nghệ vi sinh lên men từ đậu nành, cám gạo và mật đường, vi sinh được tưới trực tiếp lên lá trà còn bã đậu nành dùng để bón dưới gốc để cố định lượng đạm cho cây, trong quá trình cây trao đổi chất sẽ hấp thụ hết tất cả các dưỡng chất từ vi sinh đậu nành.”, hương hoàn toàn tự nhiên. Chất lượng tốt, mà lá trà không bị nát, đóng gói cẩn thận, nên em mua về để kinh doanh, cũng như bản thân tự thưởng thức.

Như vậy, một buổi chiều cuối tuần mùa đông bình lặng trôi qua, cùng hương trà luẩn quanh trong không khí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357