Trà Ô Long tại tỉnh Gia Lai

Trà olong với những lợi ích không ngờ

Trà olong từ lâu đã được coi là một loại trà “quý tộc”, có nguồn gốc từ vùng đất Phúc Kiến- Trung Quốc, và ngày nay ở Việt Nam được trồng chủ yếu ở Lâm Đồng và một số tỉnh thành ở phía Bắc. Mang trong mình hương vị thơm ngon, độc đáo, không lẫn với bât kì loại trà nào khác vì thế trà olong tỉnh Gia Lai được nhiều người lựa chọn làm thức uống mỗi ngày.

Trà olong sau quá trình bán lên men cho ra những viên trà ô long tròn, nhỏ với kích thước tương đồng và không bị vụn nát, sau khi pha trà sẽ thoảng mùi thơm nhẹ với vị chát thanh và ngọt hậu làm cho người dùng nhớ mãi.

Hơn thế trà olong còn công dụng hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Trà olong có tác dụng giải nhiệt, gải độc và phòng chống các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp giảm các bệnh về tim mạch, đường huyết, mỡ máu và giảm stress…

Trà olong tại Gia Lai được mọi người ưa chuộng không chỉ bở hương vị sâu lắng mà còn những công dụng vô cùng hữu hiệu, và giá cả hợp lí, phải chăng…

Có một điều mà trà olong đem lại đối với chị em phụ nữ: ngăn ngừa làm mờ các vết nám, giúp da mịn màng và đẹp hơn. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa các bệnh béo phì, giảm các triệu chứng lão hóa, giúp chị em phụ nữ trẻ lâu… Vì vậy, trà olong rất thích hợp với phụ nữ và được nhiều người tin dùng hiện nay.

Trà olong trong đời sống hàng ngày

Uống trà không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo hơn mà chúng còn mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Ngoài những loại trà truyền thống trước đây mọi người thường uống thì hiện nay trà olong cũng được sử dụng rất nhiều.

Cũng như các loại trà khác, trà olong cũng có những công dụng đặc biệt từ việc mang lại lợi ích cho sức khỏe con người đến việc cảm giác hạnh phúc, thảnh thơi khi thưởng thức tách trà olong ngon. Trà olong không chỉ phổ biến ở trong nước mà còn được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới bởi lợi ích đặc biệt của loại trà này mang lại.

Trà olong ngon có được sự hấp dẫn với người thưởng trà phụ thuộc nhiều yếu tố. Điều đặc biệt trà không lên men hay trải qua sự biến đổi nhiều nên giữ được vị đặc trưng tự nhiên cũng như tính chất của lá trà. Mang lại đúng hương vị vốn có trong từng búp trà khiến người thưởng thức nhớ mãi mùi vị khó quên .

Đặc tính của trà ô long là không sử dụng bất kì hương hay phụ gia nào trong quá trình chế biến, mà đó là mùi hương đặc trưng sẵn có của trà long . Để có được thành phẩm trà olong ngon  thì từ nguyên liệu tươi thu hái về phải mất hơn 30 tiếng qua nhiều công đoạn khác nhau như: làm héo, quay thơm, diệt men, định hình và cuối cùng là đóng gói tạo ra nhiều chủng loại trà olong theo thị hiếu người tiêu dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357