TRÀ Ô LONG

Trà ô long và sức khỏe của mỗi người
Uống trà là một thói quen bình dị và dân dã đối với mỗi người Việt ta từ xưa cho đến nay. Theo phong tục của ta bạn đến chơi nhà mời trà ăn bánh đã trở thành nét đẹp văn hóa giữa người với người. Và điều đặc biệt thói quen uống trà này lại rất có lợi cho sức khỏe mỗi người. Trà ô long với nhiều công dụng hữu hiệu được nhiều người tin dùng và sử dụng. Đây là một loại trà tuy giản dị nhưng lại mang nhiều hiệu quả hữu hiệu cho người sử dụng, giúp giảm các bệnh về tim mạch, ung thư , giảm stress, giúp đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả. Tùy thuộc vào quá trình oxy hóa người ta đã tạo ra nhiều sản phẩm trà ô long: trà xanh, ô long đỏ, ô long trắng…
Trà ô long là loại trà xanh được trải qua quá trình bán lên men mà thành.Trà phải được hái bằng tay, đảm bảo mỗi nhánh phải còn đủ một nụ và hai lá non trên búp. Sau đó, những đọt trà non sẽ được mang đi làm héo, và làm héo liên tục với quá trình chế biến nhiệt để tạo nên đặc trưng của trà ô long. Chính nhờ phương pháp bán lên men độc đáo này, trà ô long dù không sử dụng hương hay bất cứ phụ gia nào trong chế biến vẫn cho ra hương vị thanh khiết rất riêng và mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Những lợi ích mà trà ô long mang lại
Trà ô long giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột qụy Trà còn có khả năng hạn chế mức cholesterol xấu tăng. Trà ô long giúp bảo vệ xương với những người uống từ 10 chén trà/ngày hoặc nhiều hơn sẽ có bộ xương chắc khỏe hơn những người không uống trà. Ngay cả khi họ đã cao tuổi, tăng cân, hay là những người nghiện hút thuốc.
Trà ô long có khả năng chống ung thư. Trong trà không chỉ có chứa chất chống oxy hóa, mà cón chứa một chất hữu hiệu trong việc phòng chống ung thư. Bởi vậy nên bạn đừng quên bổ sung trà vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để phòng ngừa căn bệnh ung thư. Trà ô long không chứa calo ,những người đang trong giai đoạn ăn kiêng hay giảm cân thường được khuyên nên uống trà thay vì các loại đồ uống khác như bia, sữa, nước tăng lực… cũng là bởi lý do trà không có chứa calng thư chết người. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng trà ô long có tác dụng kích hoạt sự trao đổi chất của cơ thể, nhờ thế mà uống trà ô long mỗi ngày sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng săn chắc. Việc kích thích trao đổi chaatscunxg sẽ phòng chống được nhiều bệnh, hệ tim mạch, tiểu đường..
Sản phẩm của trà ô long tương đối nhiều. Trà ô long là chủng loại trà với phẩm chất vô cùng ưu tú được chế biến thành cần phải trải qua quy trình chế biến như thu hái, làm héo, diêu thanh, sao thanh, vê nhào, sao khô.
Trà ô long có mùi thơm dịu của mùi hoa quả và thoảng nhẹ hương mật ong. Màu nước khi pha có độ sóng sánh vàng, vị chát nhẹ không gắt nơi đầu lưỡi, hậu vị ngọt.

Khác với những dòng trà khác của Việt Nam hoặc trà của các nước, trà ô long được chế biến từ nguyên liệu trà ô long thuần chủng. Qua quy trình chế biến, tạo sợi và lên men bábán phần ,đánh thức vị ngọt và mùi hương trái cây kết hợp với mùi hương mật ong.
Trà ô long ngon có được sự hấp dẫn với người thưởng trà phụ thuộc nhiều yếu tố. Điều đặc biệt là trà không trải qua sự biến đổi nhiều nên giữ được vị đặc trưng tự nhiên cũng như tính chất của lá trà. Mang lại đúng hương vị vốn có trong từng búp trà khiến người thưởng thức nhớ mãi mùi vị khó quên .
Trà ô long giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Hệ thống miễn dịch rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Một hệ thống miễn dịch tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại.Đã có 20 người tình nguyện tham gia vào công trình nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về y khoa, 10 người trong số họ đã uống 5 cốc trà mỗi ngày, 10 người còn lại uống 5 cốc cà phê mỗi ngày.
Trà ô long giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột qụy
Trà xanh còn có khả năng hạn chế mức cholesterol xấu tăng lên trong máu.Một nghiên cứu kéo dài trong vòng 6 năm do các nhà nghiên cứu người Netherland, đã tìm thấy rằng nếu uống ít nhất từ 2 đến 3 cốc trà đen mỗi ngày sẽ giảm 70% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch so với những người khác.
Trà oolong giúp bảo vệ xương
Một nghiên cứu đã được các nhà khoa học người Hoa Kỳ tiến hành so sánh giữa những người uống trà và không uống trà. Kết quả cho thấy, với những người uống từ 10 chén trà/ngày hoặc nhiều hơn sẽ có bộ xương chắc khỏe hơn những người không uống trà. Ngay cả khi họ đã cao tuổi, tăng cân, hay là những người nghiện hút thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357