Quy trình sản xuất trà ô long đạt chuẩn

trà ô long là một thức uống rất có lợi cho sức khỏe. Đây là một loại trà đặc biệt. Cho nên, quy trình sản xuất cũng không hề giản đơn. Để có được một sản phẩm trà ngon phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt gồm nhiều công đoạn khác nhau từ lúc hái búp trà non đến chế biến trà khô.

tra-o-long-hop-gam-1 tra-o-long-tu-quy-hoang-gia-1 tra-o-long-1-19e88df1-392a-4ba3-89fa-1bd076db56fb

tra o long ngon

  1. trà ô long
  2. Giai đoạn chè tươi
  • Hái trà

Trà được sản xuất từ những búp trà tươi non nhất. Búp trà phải có một tôm, hai ba lá non. Lá trà không bị sâu, màu xanh non mượt và hái lúc khô sương. Trong vòng hai tiếng sau khi hái trà phải chuyển về nhà máy để chế biến.

  • Phơi khô và quay thơm

Trải qua 45 phút cẩn thận phơi khô lá trà ở nhiệt độ 20-22 độ C, làm giảm nước trong lá, tăng cường nồng độ chất trong dịch bào, làm mất lực tương tác của lá làm mềm dẻo búp trà. Sau đó làm dập các là trà. Đây là giai đoạn có ảnh hưởng đến màu sắc và hương thơm của lá trà.

tra o long ngon 4 tra o long ngon 2 tra o long ngon 1 Trà Ô Long Hộp Gỗ Thông 300gram

  • Lên men:

Mục đích chính của giai đoạn lên men là thúc đẩy các quá trình thủy phân, oxy hóa khử diễn ra dưới tác động của các enzim. Đây là giai đoạn quyết định hương thơm, màu sắc chủ yếu của trà ô long.

  • Xào trà:

Dùng nhiệt độ cao để phá vỡ hoạt tính Enzim, giảm độ ẩm của lá trà để dễ dàng hơn cho tạo hình.

  • Vò chuông:

Sử dụng các loại  máy chế biến trà chuyên dụng làm cho trà chuyển động và tự ma sát lẫn nhau, tạo sự phá vỡ từng phần của các tổ chức tế bào, làm chất hòa tan tiết ra ngấm phủ lên bề mặt lá để khi pha các chất của trà dễ hòa tan trong nước.

  • Sấy sơ bộ:
  •                 Sử dụng nhiệt độ cao có thể phá vỡ tàn dư của chất lên men còn lại sau khi vò chuông, làm cho tác dụng lên men và hương thơm của trà được ổn định.
  • Hộp trà ô long
    1. Giai đoạn trà khô:
    • Tạo hình sản phẩm

    Trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tiếng, trà ô long được tạo hình dạng viên, đánh tơi, sấy nóng…cho đến khi có dạng viên tròn hình cầu.

  •  
    • Sấy:

    Sử dụng hơi nóng với nhiệt độ cao để sấy từ 3 đến 4 giờ, giúp phát huy hương thơm của chè.

    • Trà thành phẩm:

    trà ô long thành phẩm có mùi hương rất đặc trưng, hình dạng đẹp. Các nhà sản xuất sẽ phân loại và đóng gói sản phẩm.

    Với phương châm uy tín chất lượng sản phẩm là mục tiêu số một, Công ty TNHH Tân Cương Xanh đã luôn nỗ xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng thông qua những sản phẩm của công ty. Mọi thông tin xin vui lòng tham khảo tại Website

https://olongtra.com/

cach bao quan tra o long 1 tra-o-long-viet-hop-gia-go-200gram