Những lý do khiến trà thái nguyên ngon nổi tiếng

Ở Thái Nguyên thì hình thức đồn điền lớn hay quy mô sản xuất trà thái nguyên đa phần mỗi hộ gia đình chỉ có một vườn trà trà nhỏ vài trăm mét vuông hoặc lớn hơn một chút. Những người chăm sóc cũng như sản xuất trà cũng hầu hết là những người trong gia đình. Quy mô nhỏ nên việc quản lý các khâu trồng và chế biến cũng dễ dàng hơn.
Ngoài ra vườn trà thái nguyên không chỉ là nguồn thu nhập chính. Mà còn là của cải để lại cho con cháu nên đa phần người làm trà cũng cố gắng bảo tồn vườn của mình một cách tốt nhất có thể.
Các hình thức dùng thuốc diệt cỏ hay phân bón hoá học kém chất lượng cũng được hạn chế dùng để bảo vệ chất đất và nguồn nước. Về truyền thống làm trà thì Thái Nguyên không hẳn là lâu đời nhất ở Việt Nam. Nhưng trong một khoảng thời gian dài thì cây chè thái nguyên gần như là nguồn thu nhập chính của nhiều người dân nơi đây.
Cùng với hình thức cha truyền con nối nên kỹ thuật cũng dần hoàn thiện hơn. Chính quyền địa phương cũng ít nhiều có cố gắng trong việc hỗ trợ người nông dân hoàn thiện kỹ thuật canh tác và chế biến. Nhiều lễ hội hay cuộc thi xoay quanh trà cũng được tổ chức để tôn vinh những người làm trà tốt. Thời gian này cũng là dịp để những người làm trà gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.
Nổi bật hiện nay là công ty Tân Cương Xanh chuyên sản xuất phân phối trà thái nguyên. Với hơn 30 cửa hàng và hàng nghìn đại lý phân phối toàn quốc. Tân Cương Xanh đang vươn mình chở thành công ty trà hàng đầu cả nước
Hệ thống cửa hàng trà ngon – Tân Cương Xanh hiện đã có tại 3 miền : Bắc – Trung – Nam
Đài Truyền Hình VTC nói về Tân Cương Xanh
Khách Hàng nói về Tân Cương Xanh
Các sản phẩm trà ngon của Tân Cương Xanh bao gồm
  • Trà tân cương thái nguyên
  • Trà ô long
  • Trà túi lọc

Các sản phẩm thơm ngon của Tân Cương Xanh hiện đã và đang cung cấp trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam airline

Với dịch vụ : Giao hàng tận nơi – Miễn phí vận chuyển

One thought on “Những lý do khiến trà thái nguyên ngon nổi tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357