Những điều bạn cần biết về trà olong Việt Nam.

Những điều bạn cần biết về trà olong Việt Nam:
Trong những năm gần đây trà olong đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn. Trà olong vốn là giống trà có nguồn gốc từ Đài Loan nên khi mua hàng vẫn có những khách hàng lựa chọn dòng trà này. Xuất phát từ nhu cầu của thị trường về một loại trà đạt tiêu chuẩn Đài Loan nhưng lại giảm giá thành so với loại trà olong Đài Loan nhập khẩu, từ đó trà olong Việt Nam ra đời – một loại trà thuần Việt nhất, phù hợp với khẩu vị của người Việt và có chất lượng sánh ngang với trà olong của Đài Loan.
Thế nào là trà olong Việt Nam?
Trà olong Việt Nam được trồng ở vùng đất trồng trà Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là một loại trà có độ oxy hoá từ 8-80%. Đặc trưng của loại trà này là nước trà có màu vàng ánh xanh óng ánh, có mùi thơm tự nhiên bền mùi. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được sự đậm dịu , có ngọt hậu của vị trà, khiến bạn thích thú ngay từ lần thử đầu tiên.
Nên pha trà olong thế nào?
Trà olong là những sợi trà có hình dạng vo tròn, chắc, nặng. Nên khi pha trà olong phải sử dụng nước có nhiệt độ cao, tầm 90-95 độ để phát huy hết được hương và vị của trà. Nếu dùng nước có nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung ra được, nước trà sẽ nhạt và trơ vị.
Bước 1 : Làm nóng ấm chén – bạn cho nước sôi vào đảo đều trong ấm và rót ra các chén để làm nóng ấm chén.
Bước 2 : Đánh thức trà – Bạn cho trà vào ấm trà, lượng trà bao nhiêu là tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bạn rót nước sôi vào ấm trà, làm sao để nước vừa đủ sấp mặt trà, sau đó rót ra liền và bỏ nước này đi.
Bước 3 : Pha trà – bạn tiếp tục rót nước sôi vào trong ấm trà, lượng nước tuỳ thuộc vào số chén trà bạn muốn rót. Hãm trà trong khoảng 20-25 giây, sau đó rót toàn bộ trà trong ấm vào các chén trà. Sau khi đã rót hết trà trong ấm ra, mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.
Bước 4 : Thưởng trà – giờ trà của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể thưởng thức chúng.
Trong bài viết trên chúng mình đã gửi đến các bạn những thông tin cơ bản về trà olong tại quận Cầu Giấy. Nếu bạn chưa biết nên chọn mua sản phẩm trà này ở đâu thì bạn hãy đến với trà olong Việt Nam tại quận Cầu Giấy nhé, với chất lượng tuyệt vời cũng như giá cả hợp lý chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357