Công dụng của trà Ô Long

Ô Long là loại trà giàu hương vị, được sử dụng nhiều trong giao tế và thưởng lãm.
Trà Ô Long được đánh giá cao ở khả năng giúp cơ thể hạn chế hấp thu chất béo khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, do đó hỗ trợ hiệu quả cho giảm cân.
Ngoài sử dụng như là một loại nước giải khát phổ biến, trà Ô Long còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe ngoài mong đợi từ những dược chất đặc biệt trong những búp trà:
– Theanine và hợp chất thơm: Theanine là loại amino acids chịu trách nhiệm tạo ra umani hay “vị ngon” cho trà, có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng, giúp tăng cường khẩu vị. Các chất thơm trong trà giúp sảng khoái tinh thần, tác dụng giảm stress.
– Caffein trong trà ở dạng kết hợp Tanat caffeine tan trong nước nóng tạo nên hương thơm và giảm vị đắng. Caffein trong trà có tác dụng dược lý giúp tỉnh táo, tăng hoạt động của tim, ngăn chặn sự đông máu và lợi tiểu. Khác với caffein tự do của cà phê, Tanat caffeine của trà không cản trở hấp thu canxi vào cơ thể.
– Tanin chiếm 26-28% trong lá chè olong là một chất sát khuẩn mạnh, trong đó mạnh nhất là EpiGalloCatechin Gallate (EGCG) là chất có khả năng chống ôxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E giúp “dọn sạch” các gốc tự do vốn là tác nhân gây tổn thương cấu trúc ADN, tổn thương tế bào dẫn đến ung thư, do đó EGCG giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy và dạ dày.
– Vitamin C (có trong trà xanh và oolong) giúp tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm. Vitamin E làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện làn da.
– Polysaccharides đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng đường huyết, ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
– Acid Gama-AminoBityric (GABA) giúp hỗ trợ hạ huyết áp
– Fluoride và catechin giúp ngừa sâu răng, hơi thở hôi, bảo vệ sức khỏe răng miệng
Những điều bạn chưa biết về trà olong – olong thượng hạng
Ô long được mệnh danh là trà thượng hạng và có nhiều điều hữu ích về loại trà này mà chưa hẳn bạn đã biết.
Trà ô long có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi khí đậu và đất đai nơi này tạo ra được dòng trà olong với mùi vị thơm ngon, đặc biệt không lẫn với bất kì loại trà nào khác. Sau được du nhập về nước ta và được trồng chủ yếu ở vùng Bảo Lộc- Lâm Đồng và một số tỉnh thành ở phía Bắc.
Để tạo ra được những ấm trà ô long ngon phải tra qua nhiều công đoạn của người trồng cũng như chế biến trà. Nguyên liệu để sản xuất trà ô long là những búp trà xanh được thu hoạch vào lúc sáng sớm – khi mà những búp trà vẫn còn đang ngậm sương. Như vậy mới chứa được hết hương vị thơm ngon tinh túy có trong từng búp trà.
Trà olong khác với trà Thái Nguyên là được hái bằng tay và tuân thủ theo nguyên tắc hái 1 tôm hai lá – hay cn gọi là một nụ và hai búp non. Sau khi hái những búp xong trà được đem làm héo và bán lên men xong viên lại thành những viên trà ô long nhỏ có kích thước tương tự nhau để tạo ra trà olong có hương vị đặc biệt.
Trong qúa trình sản xuất trà ô long không thêm bất kì loại phụ gia hay hương liệu nào để lấy đúng hương vị tự nhiên có trong trà ô long. Vì vậy, trà ô long rất tốt và đảm bảo cho sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357