Cách để bạn có thể pha một ấm Trà Ô Long ngon

Tách trà không chỉ đơn thuần để giải khát mà còn thể hiện phong độ văn hóa thanh cao và một sự kết hợp tri kỷ. Chính vì vậy, những tách trà Ô Long ngon phải giữ được màu vàng, trong xanh có hương thơm dạt dào tựa như mang trong mình hơi thở của đất trờ và vị đắng chát của bao nỗi vất vả của người lao động. Sâu trong đó là vị ngọt mát như tâm hồn của người dân giàu tình nghĩa.

tra-o-long-tu-quy-hoang-gia-1 tra-o-long-hop-gam-1 tra-o-long-2 tra o long Trà Ô Long Hộp Gỗ Thông 300gram tra o long 1tra o long ngon

Trà Ô Long ngon

Nước pha trà trong lành sẽ cho ra một tách trà Ô Long ngon

Chúng ta thường nghe đến các loại nước đặc biệt mà những bậc cao nhân thường dùng để pha trà như là nước suối thượng nguồn, nước giếng của chùa cổ hay sương đọng trên lá sen. Tuy nhiên ngày nay mấy ai có thể dùng được nguồn nước này để pha một ấm trà ngon. Vì vậy thực tế hơn thì người ta thường sử dụng nước mưa hoặc nước giếng trong lành nếu như ở vùng quê. Còn nếu bạn ở thành phố thì có thể dùng nước suối đóng chai hoặc nước lọc tinh khiết.

Nhiệt độ cần thiết và thời gian hãm trà để có một ấm trà Ô Long ngon

Nhiệt độ cần thiết là nước phải sôi ở 92-96 độ C, tuyệt đối không dùng nước bình thủy và nước nguội hơn để pha. Vì nếu làm như vậy trà sẽ không đủ độ để bốc đầy đủ hương vị. Trà Ô Long ngon có thể pha được 4 – 6 lần và mỗi lần thời gian hãm trà là dưới 1 phút.

Trà Ô Long ngon

tra o long ngon 4 tra o long ngon 2 tra o long ngon 1 cach bao quan tra o long 1

Các bước pha Trà Ô Long ngon đơn giản

Bước đầu tiên là chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như ấm, chén trà, chén tống, lọc trà và tất cả những dụng cụ này đều phải được sạch sẽ, tinh khiết. Lời khuyên tốt nhất bạn nên dùng ấm đất hoặc sành sứ, tránh dùng ấm kim loại để pha trà. Bước thứ hai là tráng ấm với nước sôi để tiệt trùng và tránh cho việc giảm nhiệt độ nước khi pha và có thể giữ hương trà tốt hơn. Bước thứ 3 là cho trà Ô Long ngon vào ấm sau khi đã làm nóng với lượng đủ dùng. Lưu ý là nếu muốn trà được ngon thì dùng lượng trà bằng 1/3 ấm. Tiếp theo bạn sẽ tráng trà, hãm trà và rót trà ra chén để thưởng thức.

Để có một ấm trà ngon thì chắc chắn bạn sẽ cần một gói trà Ô Long ngon.

https://olongtra.com/