CÁCH BẢO QUẢN TRÀ Ô LONG

Cách bảo quản trà olong
Trà ô long từ lâu đã trở thành một loại thức uống không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt . Chọn mua được trà olong ngon đã khó , nhưng làm thế nào để bảo quản trà ô long lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon đậm đà lại càng khó hơn.Sau đây, Tân Cương Xanh xin giới thiệu cách bảo quản trà olong ,các bạn cùng tham khảo nhé.
-Để nơi khô ráo , tránh độ ẩm:
Khi tiếp xúc với hơi ẩm , trà olong rất dễ bị mốc , vì vậy nên để trà trong các lọ , hộp tối hoặc đục mờ , kín hơi , tránh xa những nơi có độ ẩm cao. Sau mỗi lần sử dụng phải đậy thật kín nắp hộp đựng trà để tránh không khí lọt vào trong.
-Tránh ánh sáng trực tiếp:
Không để trà tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng , nhiệt độ và không khí , chúng sẽ mất đi màu sắc , hương vị và cả lợi ích cho sức khỏe.Không nên đựng trà trong các hộp thủy tinh hay hộp nhựa trong suốt vì ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua được.
-Tránh xa các loại mùi hương lạ
Trà có tính chất hút mùi rất tốt , dễ bị nhiễm các mùi lạ . Vì vậy khi để gần các mùi khác , trà olong uống sẽ không còn thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa. Chúng ta nên tránh để trà olong gần các loại thảo mộc , gia vị có mùi mạnh . Cho trà vào những chiếc lọ kín hơi là cách tốt nhất để giữ được hương vị thơm ngon của trà.
-Không để các loại trà ướp hương cùng trà ô long
Nếu để hai loại trà này với nhau , mùi hương của trà ướp sẽ lây sang trà olong , khiến trà mất đi hương thơm tinh tế ban đầu . Vì vậy , cần phân biệt các loại trà trước khi bảo quản , tránh sự pha trộn mùi hương giữa các loại trà khác nhau.
Showroom Tân Cương Xanh tại Hà Nội
Showroom Tân Cương Xanh tại Hồ Chí Minh
Showroom Tân Cương Xanh tại Thái Nguyên
Showroom Tân Cương Xanh Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 74 1357